0938.168.589 -

Chi tiết bài viết

KỸ THUẬT XUẤT FILM IN LỤA

19/01/2019 | 15:19 GMT+7 670

Xuất film là một công đoạn quan trọng trong kỹ thuật in lụa. Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, kỹ thuật xuất film in lụatheo đó cũng có những tiến bộ vượt bậc. Cách xuất film in ấn có tác động lớn đến chất lượng bản in. Trên thực có hai hình thức cơ bản: kỹ thuật xuất film in lụa và kỹ thuật xuất film in offset. Trong đó xuất film in lụa khá phức tạp, đòi hỏi người thiết kế phải có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và làm việc cẩn trọng.

Những yếu tố cần được các cơ sở in lụa cần chú ý trong quá trình xuất film phải kể đến: máy xuất film in lụa, giấy xuất film in lụa  các phần mềm xuất film in lụa.

Trình tự xuất film in lụa thông thường trải qua các bước như sau:

-          Sau khi khách hàng duyệt mẫu layout, thiết kế sẽ cho ra file hoàn chỉnh cuối cùng (final file hoặc final artwork), trong đó final file là file có hình ảnh, màu sắc, kích thước chuẩn xác.

-          Thiết kế sẽ tiến hành việc đặt bon (creat tream marks). Có thể đặt bon bằng tay hoặc sử dụng các chương trình hỗ trợ.

-          Để có những bản in chuẩn xác nhất, thiết kế phải tính toán khổ giấy (65x86 or 79x109) để để cho ra film phù hợp với khổ in.

Hiện nay, với sự hỗ trợ của các chương trình vi tính, các cơ ở in ấn thường sử dụng các cách xuất film in lụa trong corel và cách xuất film in lụa từ photoshop. Với những phương pháp này, người ta có thể xuất phim chữ đen trên nền giấy trắng gọi là dương bản hoặc xuất nền đen chứ móc trắng gọi là âm bản. Nói một cách dễ hiểu hơn, đó là kỹ thuật xuất film nhựa in lụa và kỹ thuật xuất film trong in lụa.

Các loại hình in lụa thường được sử dụng: kỹ thuật in lụa trên vải, kỹ thuật in lụa trên giấy, kỹ thuật in lụa trên áo thun, kỹ thuật in lụa trên áo thể thao, kỹ thuật in lụa trên kim loại, kỹ thuật in lụa trên nhựa, kỹ thuật in lụa trên bao bì, kỹ thuật in lụa trên ly thủy tinh, kỹ thuật in lụa trên kính, kỹ thuật in lụa chữ nổi, kỹ thuật in lụa thủ công. Sự đa dạng của loại hình mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng.

 Tùy loại vật liệu khách hàng yêu cầu mà các cơ sở in lụa lựa chọn những loại giấy xuất film khác nhau. Bên cạnh đó, việc lụa chọn các loạimáy xuất film in lụa khổ lớn với độ phủ mực in và độ phân giải khác nhau cũng tác động lớn đến chất lương thành phẩm in. Một kỹ thuật xuất film in lụa đạt tiêu chuẩn sẽ góp phần tạo nên những sản phẩm có chất lượng cao nhất. 

Hỗ trợ trực tuyến

Bài viết nổi bật

May Mặc

In Ấn

xuất nhập khẩu nội thất

Thống kê truy cập

Đang Online : 1

Hôm qua : 7

Tháng này : 13

Tổng truy cập : 26072